Loading...

IG TheShy: “Tôi không nghĩ có ai xuất sắc hơn tôi trong giai đoạn đi đường”

Tin tức

207705:21:41 05/11/2018

Vào ngày 3 tháng 11, Invictus Gaming đã áp đảo Fnatic hoàn toàn trong trận Chung Kết của Chung Kết Thế Giới 2018. Mặc dù nhiều người đã cho rằng đây sẽ là một trận đấu cân tài cân sức, thế nhưng iG đã chứng tỏ điều ngược lại và dễ dàng trở thành nhà đương kim vô địch thế giới. Sau trận đấu, Ning đã được bình chọn làm MVP của trận đấu.

Vào ngày 3 tháng 11, Invictus Gaming đã áp đảo Fnatic hoàn toàn trong trận Chung Kết của Chung Kết Thế Giới 2018. Mặc dù nhiều người đã cho rằng đây sẽ là một trận đấu cân tài cân sức, thế nhưng iG đã chứng tỏ điều ngược lại và dễ dàng trở thành nhà đương kim vô địch thế giới. Sau trận đấu, Ning đã được bình chọn làm MVP của trận đấu.

 

Sau trận chung kết, một cuộc phỏng vấn với những tân vương đã được thực hiện.

 

 

(Giành cho Rookie) Trước đây, bạn đã nói rằng Faker là tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới. Hiện tại thì bạn nghĩ sao?

 

Rookie: Ngay cả bây giờ thì Faker vẫn là ngôi sao xuất sắc nhất thế giới, tôi vẫn chưa thể vượt lên trên anh ấy.

 

(Giành cho Rookie) Khi meta thiên về carry như hiện tại và khi meta không phải như vậy, thì meta nào thuận lợi hơn giành cho bạn?

 

Rookie: Meta mà tôi có thể carry là dễ dàng hơn rất nhiều đối với tôi.

 

(Giành cho TheShy) Hôm nay bạn đã “feed” một vài lần phải không?

 

TheShy: Bởi đội của chúng tôi đã làm rất tốt và chúng tôi đang dẫn trước khoảng cách khá xa, nên đôi lúc tôi đã đi lẻ và bị hạ gục.

 

 

(Giành cho HLV Kim) IG đã tiến rất xa và giành được chức vô địch. Vậy là một huấn luyện viên, cảm giác hiện tại của bạn như thế nào?

 

Kim Jeong-soo: Các tuyển thủ của IG đều có kỹ năng cá nhân tốt, nhưng lối chơi macro của họ lại không ổn. Tôi đã cố gắng khắc phục điều đó, và khi các tuyển thủ chơi macro tốt hơn, màn trình diễn của họ đã cải thiện hơn rất nhiều. Chúng tôi đã cải thiện từng chút một.

 

(Giành cho HLV Kim) Mặc dù bạn đã có những thành tích khá tốt tại Samsung Galaxy nhưng đây mới là lần đầu tiên bạn giành được chức vô địch trên cương vị HLV trưởng.  Bạn cảm thấy thế nào?

 

Kim: Chúng tôi đã đứng thứ 2 khi tôi còn ở Samsung Galaxy, và lần này chúng tôi đã giành chức vô địch. Là huấn luyện viên trưởng, tôi đã sát cánh cùng các tuyển thủ của mình. Áp lực luôn là rất lớn kể cả lúc trước hay ở thời điểm hiện tại, nhưng tôi rất vui bởi vì lần này chúng tôi đã có kết quả tốt hơn.

 

(Giành cho Duke) Đây là lần thứ hai bạn giành chức vô địch thế giới. Vậy bạn cảm thấy thế nào?

 

Duke: Tôi rất vui vì tôi có thể có hai trang phục vô địch, nhưng tôi thậm chí còn hạnh phúc hơn khi tôi trở thành tuyển thủ đầu tiên giành chức vô địch ở 2 đội tuyển khác nhau.

 

 

(Giành cho HLV Kim) Trước trận đấu bạn đã dự đoán tỷ số là 3-2. Vậy bạn đã chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay như thế nào?

 

Kim: Lý do tôi dự đoán 3-2 là bởi vì chúng tôi đã có khá nhiều trận đấu tập với Fnatic trong vòng Bán Kết, và chúng tôi đã không có được kết quả tốt. Trong giai đoạn vòng bảng, chúng tôi cũng để thua 1-2. Tôi đã nói rằng họ giống với KT, vì vậy chúng tôi đã phân tích họ thông qua việc xem lại các VOD. Hỗ trợ của họ đảo đường rất tốt, và Bwipo sử dụng Viktor cũng rất xuất sắc. Chúng tôi đã quyết định cấm đi những vị tướng họ thường hay sử dụng.

 

(Giành cho Rookie) Bạn nói rằng bạn sẽ nói về cảm nghĩ của bạn sau khi giành chiến thắng.

 

Rookie: Tôi nghĩ rằng chiến thắng này trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết bởi chức vô địch đầu tiên mà tôi có được lại chính là chức vô địch thế giới. Lý do tôi không nói nhiều vào ngày hôm qua là bởi nếu tôi quá háo hức thì tôi sẽ có thể trở nên bất cẩn.

 

Tôi đã luôn xin lỗi người hâm mộ và những người đồng đội vì tôi đã không thể thi đấu tốt trong những khoảnh khắc quan trọng. Tôi cảm thấy rất tuyệt vì chúng tôi đã có được kết quả tốt. Thành thật mà nói, tôi cũng không biết cảm giác hiện tại của mình là gì nữa. Tôi cũng không biết là mình có cảm thấy ổn hay không (cười). Tôi nghĩ rằng tôi vẫn chưa thể tin được những gì đang xảy ra trước mắt mình.

 

 

(Giành cho Ning) Bạn đã đối đầu rất tốt với Lee Sin của Broxah, vị tướng mà anh ấy rất tự tin và thậm chí còn giành được MVP. Bạn đã chuẩn bị như thế nào để đối đầu với anh ấy?

 

Ning: Tôi biết anh ấy giỏi Lee Sin, nhưng tôi cũng giỏi Lee Sin. Tôi đã không phân tích về anh ấy quá nhiều, nhưng bởi vì anh ấy đã chọn Lee Sin đầu tiên nên tôi đã có thể chọn một vị tướng đối đầu tốt với anh ấy.

 

 

(Giành cho HLV Kim) Bạn đã cấm Tristana và Sivir. Tại sao vậy?

 

Kim: Chúng tôi đã có những kết quả không mấy khả quan khi đối đầu với Tristana ở vòng bảng, vì vậy chúng tôi muốn cấm đi vị tướng này. Ngoài ra, Rekkles cũng đã sử dụng Tristana rất nhiều và có được tỷ lệ thắng khá cao. Chúng tôi nghĩ rằng không có lý do gì để nhả ra cho họ những vị tướng mà họ tự tin khi sử dụng, vì vậy chúng tôi đã quyết định cấm Tristana và Sivir.

 

(Giành cho HLV Kim) Chúng tôi có thể mong đợi chức vô địch thứ 2 liên tiếp vẫn với những thành viên hiện tại không?

 

Kim: Thành thật mà nói, tôi không chắc rằng tất cả các tuyển thủ có ở lại đây hay không. Tôi không hề biết gì về những bản hợp đồng với các tuyển thủ.

 

 

(Giành cho TheShy) Sau vòng Bán Kết, nhiều người nói rằng bạn là người đi đường trên hàng đầu thế giới. Vậy có tuyển thủ nào tại giải đấu này mà bạn nghĩ là đối thủ của mình hay không?

 

TheShy: Tôi thực sự nghĩ về điều đó rất nhiều, nhưng tôi không nghĩ có ai xuất sắc hơn tôi trong giai đoạn đi đường.

 

(Giành cho Rookie) Hiện tại bạn đã là nhà vô địch thế giới.  Là nhà vô địch thế giới, bạn muốn nói gì với Faker trước khi bước tới năm 2019 không?

 

Rookie: Tôi rất biết ơn khi mọi người so sánh tôi với Faker, nhưng tôi nghĩ tôi vẫn còn một chặng đường dài để có thể tiệm cận đến trình độ của anh ấy. Tôi thậm chí không nghĩ rằng tôi là một người đi đường giữa có thể đối đầu được vỡi anh ấy trong giai đoạn đi đường. Mặc dù tôi đã trở thành nhà vô địch thế giới nhưng tôi vẫn không nghĩ rằng tôi là người đi đường giữa xuất sắc nhất thế giới, mặc dù người hâm mộ có thể nghĩ khác.

 

Tôi muốn nói với Faker rằng tôi luôn xem các trận đấu cũng như những trận xếp hạng đơn của anh ấy. Tôi hy vọng Faker sẽ có thể tiếp tục có những màn trình diễn xuất sắc trong năm 2019.

  • Chia sẻ qua viber bài: IG TheShy: “Tôi không nghĩ có ai xuất sắc hơn tôi trong giai đoạn đi đường”
  • Chia sẻ qua reddit bài:IG TheShy: “Tôi không nghĩ có ai xuất sắc hơn tôi trong giai đoạn đi đường”
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...
Loading...

TIN TIÊU ĐIỂM

Loading...
Loading...

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Loading...
Loading...