Loading...

Mậu Thìn 1988 - Đào Hồng Liễu Lục.

Tin tức

361202:13:41 27/06/2021

Đào Hồng Liễu Lục hiểu 1 cách dung tục là đào thì màu hồng mà liễu thì màu xanh. Nó ám chỉ cảnh vật mùa xuân khoe sắc, nó tượng trưng cho khung cảnh xung quanh tươi vui hớn hở. Và ở đây xin mượn câu nói này để tượng trưng cho lộ trình tương lai phía trước của Mậu Thìn 1988, muôn sắc và muôn màu, hết cảnh và hết ý.

 


 

 

Thực tế mà nói bài viết này không giới hạn trong lộ trình của 2021, nó giới hạn cho 1 lộ trình tương lai xa hơn khi Mậu Thìn bước dần sang 1 cuộc hành trình mới, 1 cuộc đại vận mới, 1 sự thay đổi mới mẻ và lớn lao trong cuộc đời của Mậu Thìn. Cái mới để đến được thì cần cái cũ kết thúc. Và trước khi đi vào những điều mới mẻ, chúng ta sẽ cùng ngồi lại. Ngẫm về những cái đã qua, nghiệm về những cái đã trải, trong cuộc đời của 1 Mậu Thìn 1988.

 

Mậu Thìn hay còn gọi là ôn tình chi long, vốn là con rồng tượng trưng cho sự ôn hoà ổn thoả. Con rồng của sự cầu toàn, đại lượng xen lẫn với tiểu tiết. Con rồng của sự khó tính khó ở, không ưa những gì lạc quẻ, không thích những gì không theo ý kiến của bản thân. Gọi là con rồng của sự ôn hoà vì Mậu Thìn thích tạo ra cho mình 1 không gian thoải mái quen thuộc. Làm những điều mình thích, cùng với người mình thân, ăn những món ăn có thể lặp đi lặp lại, uống những thức uống có thể quen thuộc đến nhạt người.

 

Nhưng Mậu Thìn thích những điều quen thuộc đó. Không phải chúng Mậu Thìn không thích trải nghiệm mới mẻ hay không dám bứt phá. Chỉ là sự ôn hoà ổn an từ hoàn cảnh quen thuộc, thường cho Mậu Thìn 1 sự tự tin, 1 cảm giác thoải mái, 1 chút tĩnh lặng từ những mỏi mệt trong cuộc sống thường ngày. Lâu ngày, nó hình thành cái thói quen, chủ đạo hành vi của Mậu Thìn trong vô thức. Chỉ giản đơn là vậy.

 

 Cuộc đời của 1 Mậu Thìn, chú định không dễ dàng. Trong cái vòng đại vận cũ từ 2011 đến 2021. Đã có lúc Mậu Thìn ở tột đỉnh vinh quang. Đã có lúc Mậu Thìn được tung hô trọng vọng. Đã có lúc Mậu Thìn tưởng con đường mình đi cứ mãi rộng to bằng phẳng. Đã có lúc tưởng ổn thoả an yên. Đã có lúc rơi vào tận cùng của suy tư tuyệt vọng. Nên xét cho cùng đây là 1 cuộc nhân sinh, 1 vòng đại vận, vô cùng phong phú. Người ta thường bảo, rắn thì gặp chuyện của rắn, giun thì xử lí vấn đề của giun, mà rồng thì cần phải lo toan cho câu chuyện của rồng. Điều này ví như học sinh cấp 1 thì chỉ cần lo cộng trừ nhân chia, học sinh cấp 2 thì bắt đầu phải học hằng đẳng thức, mà học sinh cấp 3 thì cần lo toán đại toán hình. Mỗi 1 giai tầng căn mệnh đều có cái khó riêng. Và con rồng Mậu Thìn vì là con rồng bay trên trời cao lộng gió, nên lắm lúc sấm sét mưa rơi là thứ nó phải đối mặt, những khó khăn nhiều hơn so với người bình thường. Nên xin nhắc lại đây là 1 cuộc nhân sinh cực kì phong phú, không có mức bình bình, chỉ có hoặc là tột đỉnh vinh quang, hoặc là cùng cực ở dưới đáy. Muốn bình bình sẽ khó được bình bình, muốn nhàng nhàng sẽ khó được nhàng nhàng. Vậy thôi.

 

 Về cơ bản mà nói. Mậu Thìn là 1 bản mệnh xung khắc với người thân. Xung khắc chứ không phải ghét bỏ. Mậu Thìn có tình cảm, có sự quan tâm, giàu tính trách nhiệm. Chỉ đơn giản là họ không hợp với thành viên trong gia đình. Dù là bố mẹ, hay là anh em. Họ cất tình cảm chôn ở phía sâu, cười nhạt nhoà khi đôi co cãi vã. Nên mệnh này, thích ra ngoài sớm, thích tự lập tự chủ, hoặc giả thích gửi gắm sự thân thiết với thế giới xung quanh nhiều hơn là gắn kết với gia đình. Và nếu có Mậu Thìn nào không thật sự đi xa, thì sự bị kìm kẹp hay cảm giác bị kìm hãm sẽ đôi lúc khiến con rồng đấy chán nản mệt nhoài. Nhưng xin nhắc lại không phải họ không thương yêu người thân gia đình, chỉ là tính tình bẩm sinh của họ như vậy. Có thế thôi.

 

Cái vòng đại vận cũ của Mậu Thìn, cơ bản đã đến đỉnh. Tức nó đã cho Mậu Thìn vinh quang ở điểm cần vinh quang, nổi trội ở lúc cần nổi trội, phú quý ở khi cần phú quý, hưởng thụ phần nào sự trọng vọng của những người xung quanh. Và khi đã đến đỉnh ( khoảng 2016-2018 ) thì cũng là lúc những năm sau đó nó trôi dần về đáy ( 2019-2021 ). Mệnh số, dùng 1 thuật ngữ tài chính, tạm hết động lực tăng trưởng. Cần hạ giá để điều chỉnh, trông chờ 1 cơ hội để tiếp tục đà vận hành thăng hoa. Lẽ dĩ nhiên khi mệnh số hạ giá thì cũng là lúc mỏi mệt sẽ ùa về, chán nản sẽ đầy tâm, muộn phiền sẽ đầy thân mà lo toan sẽ đầy số. Và 2021 này, sẽ là giai đoạn, Mậu Thìn tiếp tục phải giải quyết nỗi lo về sự hạ xuống trong vận mệnh của chính bản thân mình.

 

Trong cái lộ trình tương lai của Mậu Thìn, Tấm dùng câu đào hồng liễu lục. Tức cảnh sắc mùa xuân. Mùa xuân đang ở phía trước, thì tương ứng với mua đông đang ở hiện tại. Mùa đông ở hiện tại ứng với việc những khó khăn, những vất vả, những mỏi mệt, những trắc trở, những hoảng loạn, những lo toan - sẽ nhiều phần.

 

Năm 2021 là 1 năm của sự khó. Kế tiếp 2022-2023-2024 là 3 năm tam tai chung kết cho toàn bộ sự khó của Mậu Thìn. Vậy là tổng cộng có tiếp tục 4 năm vất vả đợi chờ. Người tiêu cực nghe đến đây, sẽ chán chả buồn đọc tiếp. Người tích cực nghe đến đây, có lẽ sẽ vẫn lạc quan và lựa chọn quên đi phần nào. Còn Mậu Thìn thì sao ? Lựa chọn bi hay là hỉ ? Tích cực lạc quan hay tiêu cực ảm đạm ?

 

Vì con rồng Mậu Thìn vốn không phải con rồng để vận mệnh làm chủ cuộc chơi. Hiện tại thì có thể là như thế. Nhưng trước kia thì không. Trước kia Mậu Thìn không sợ trời mà cũng chẳng sợ đất. Không quan tâm đến mệnh mà chỉ quan tâm đến bản tâm. Họ tin rằng bản tâm của họ muốn cái gì thì bản thân họ sẽ truy tìm điều đó. Họ mải làm việc, họ mải chăm chỉ, họ mải năng nổ, họ mải xử lí vấn đề trong cuộc sống hoặc hưởng thụ trải nghiệm nhiều phần. Thời gian đâu mà bận tâm thông tin mệnh số tốt xấu làm gì ? Nhưng dạo gần đây, con rồng đấy có vẻ mất đi 1 phần nào cái chất đấy. Mất đi 1 phần nào những động lực, hay sự ngông nghênh, sự ngang tàn hống hách. Mất đi phần nào sự năng nổ và sự năng động. Mất đi phần nào những nhiệt huyết hay cá tính hay cái chất của bản thân. Để môi trường xung quanh và con người ảnh hưởng. Bào mòn đi phần nào tâm tính. Yếu ớt hơn, yếu đuối hơn. Hay drama hoá cuộc đời hơn. Và nhất là LƯỜI BIẾNG hơn. Nguồn nội lực năng lượng cuồn cuộn ở phía bên trong, Mậu Thìn không còn khơi dậy nó 1 cách chăm chỉ liên tục nữa. Bớt chủ động đi, nhiều thụ động lên. Vậy nên mới để 3 cái thứ tiêu cực ảnh hưởng đến chính mình.

 

Lại nói có những thời điểm quá khứ Mậu Thìn hăng hái quá, lại có những thời điểm hiện tại Mậu Thìn buông thả quá. Dưới 2 cái thái cực tột đỉnh âm dương, sẽ là vùng của sự ôn hoà yên ái. Nếu Mậu Thìn tìm được 1 chỗ cân bằng cho bản thân, nhẹ nhàng cho bản tâm. 1 điểm dịu dàng để bình hoà suy nghĩ, để cân đối lại các thái cực quá độ của chính mình. Thì Mậu Thìn mới đúng với cái tên ôn tình chi long của họ. Để từ từ mà mạnh dạn tiếp tục tiến xa.

 

Trong công việc, Mậu Thìn là người theo kiểu đại khai đại hợp. Tức thích hợp làm việc lớn. Họ có năng lực trời ban trong cái việc nhìn nhận xu hướng thị trường, nắm bắt được lòng người, tỉ mẩn trong chi tiết, lạnh lùng khi cần thiết phải lạnh lùng. Và kiên định đôi khi hơi cố chấp bảo thủ để bảo vệ được ý kiến và dự định của bản thân. Dù là môi trường nhà nước hay doanh nghiệp đoàn thể Mậu Thìn đều có đủ năng lực và phẩm giá để phát huy thế mạnh của mình. Họ dễ thích ứng. Môi trường tròn thì họ tròn, môi trường méo thì họ méo. Và đừng chơi chiêu trò gì với Mậu Thìn, không hẳn Mậu Thìn không biết sử dụng âm mưu, chỉ là họ là người lựa chọn tin tưởng. Và họ lựa chọn sống có thể không ân hận, làm việc mà tâm chẳng cần áy náy lo toan. Vậy nên họ thích đi đường thẳng.

 

Nếu bạn làm ăn với Mậu Thìn, cứ yên tâm về những gì bạn nhận được sẽ luôn là tốt nhất trong khả năng của họ. Họ thoáng tính và không chi li bần tiện. Nhược điểm này khiến họ lắm lúc cũng không để được tiền. Làm lắm thì chi nhiều. Làm ít thì chi vẫn nhiều. Họ hơi sĩ diên, thích nịnh, ưa bước đi trong ánh sáng hay sự trọng vọng của những người xung quanh. Xét 1 mặt nào đó, đây là 1 nét đáng yêu đặc sắc của Mậu Thìn. Họ không ngần ngại thể hiện khả năng của bản thân. Và luôn mong muốn trông chờ việc khả năng của mình đc người khác ghi nhận. Chứ họ không phải kiểu sĩ diện hão, hay thích nghe xu nịnh 1 cách phù phiếm không cơ sở. Mậu Thìn hợp và có số để làm nên những chuyện lớn. Nhưng cần nhớ 1 điều, nhà cao nghìn tầng cũng bắt đầu xây từ 1 viên gạch.

 

Tháp cao vạn trượng cũng cần có những nền móng đầu tiên. Mọi sự nghiệp vĩ đại, thoạt nhìn đều thấy không tưởng. Nhưng khi Mậu Thìn đã tự tin và mạnh dạn đam mê theo đuổi, thì hãy trân trọng từng cơ hội dù là nhỏ nhặt. Hãy trân quý từng viên gạch xây dựng đắp thành. Có vậy thì sự nghiệp lớn của họ mới dần thành hình được. Chứ còn nếu trông chờ rằng 1 phát làm to, 1 cuộc làm lớn, thì mệnh số của mậu thìn lại không đi theo những xu hướng không cơ sở vững chắc như vậy.

 

Mậu Thìn coi đồng tiền là phương tiện để sự dụng chứ không phải đích đến cuối cùng trong cuộc đời. Lẽ dĩ nhiên với tính cách bẩm sinh ưa nhiều thứ của họ, thì họ thích có nhiều phương tiện mà đáp ứng cho mọi nhu cầu của bản thân. Vậy nên họ có chí, và họ cũng không chấp nhận tầm thường. Không dễ vừa lòng với những gì mình đang có ở trong tay. Tuy nhiên sự cố gắng của họ cũng không phải là khao khát phải giàu bằng mọi giá hay đạt được bằng mọi thủ đoạn. Vì họ coi tiền chỉ là phương tiện, nên lắm lúc khi đã cảm thấy đủ để đạt được mục đích của bản thân. Mậu Thìn sẽ tà tà chậm rãi lại. Ngay từ khi còn nhỏ, Mậu Thìn đã bị cái bệnh khó ở. Không cảm thấy vừa lòng với hoàn cảnh xung quanh. Không cảm thấy vừa ý với những chuyện xẩy ra với mình.

 

Họ thường xuyên có yêu cầu, hoặc hoàn mỹ hó việc những người quanh họ phải ứng xử hay hành động như thế nào. Tiếc rằng mong mỏi là 1 chuyện, đáp ứng thì lại chẳng được mấy. Và việc kì vọng vào người khác mà không được như ý luôn là cái dớp trong cuộc đời của Mậu Thìn kể cả những năm tháng trưởng thành sau này. Thành thử trắc trở của Mậu Thìn không đến nhiều từ thời vận. Trắc trở của họ đến từ những người xung quanh nhiều hơn. Vì ở đời lấy thước nào đo được nhân tâm ? Lấy thuốc nào để mà cải thiện nhân tính?

 

Trong cuộc đời của Mậu Thìn tình cảm sẽ luôn là 1 bài toán khó giải. Như đã nói, cuộc đởi 1 Mậu Thìn hay đi theo xu hướng cực đoan. Hoặc cực tốt, hoặc cực xấu. Cực tốt thì hiếm. Mà cực xấu thì nhiều. Mệnh này hoặc cưới cực kì sớm, ổn cực kì mau. Xong rồi lại dở dở dang dang, không nên cơm nên gạo. Hoặc giả độc thân cực kì lâu, lẻ bóng cực kì dài. Dù có trải qua bao thăng trầm vất vả, hoặc giả bao người giới thiệu làm quen. Thì vẫn cứ đơn độc mỗi khi ánh nắng tắt trời. Hoặc giả có tiếng mà không có miếng, có danh mà không đủ lợi, có quan hệ mà chẳng có đủ sự ngọt ngào sẻ chia. Nên nếu bỏ qua bài toán tình cảm, mà chú trọng vào bài toán tiền bạc vật chất. Cuộc đời 1 Mậu Thìn sẽ dễ dàng hơn chăng ?

 

Lại nói 2021 là 1 năm khó. Năm 2022-2023-2024 là những năm tam tai định sẵn trong bản mệnh. Vậy sau đó thì sao ? Sau đó chính là điểm đại vận thịnh vượng nhất trong cuộc đời của Mậu Thìn. Là khúc rực rỡ nhất, huy hoàng nhất, vinh hoa nhất, bùng nổ nhất trong toàn bộ những năm tháng còn lại của Mậu Thìn. Để cho Mậu Thìn xây dựng được 1 cuộc đời đúng với tầm cỡ họ mong mỏi, làm được những điều to tát vĩ đại mà bản thân họ trông chờ.

 

Vậy giờ sao nhỉ ? không lẽ cứ hướng tới tương lai mà mặc kệ phía trước ? Không lẽ cứ tự AQ cho cái dài kì phương xa mà thả thân ở hiện tại ? Cũng không hẳn vậy. Mậu Thìn hãy cứ nhớ quý vật thì ứng với quý nhân. Bạn muốn mơ to ước lớn, bạn muốn làm đông làm tây. Bạn muốn đứng ở đỉnh phủ vân, muốn bay lượn trong tinh không lớn rộng. Thì bạn phải có đủ nguồn nội lực, cũng phải có đủ sự tài giỏi và tài năng. Còn nếu không chỉ là những giấc mơ nhạt nhoà không có cơ sở. Vậy nên trước khi cảnh sắc của mùa xuân thật sự rực rỡ. Ở 4 năm phía trước này chỉ xin mậu thìn hãy nhớ. Khó khăn là sẽ có, nhưng khó khăn đó là ở trong tầm khả năng Mậu Thìn có thể xử lí được.

 

Mệt mỏi là sẽ có, nhưng khả năng của Mậu Thìn có thể gồng gánh được. Tình cảm sẽ dao động, đổ vỡ cũng sẽ nhiều, đơn độc cũng sẽ lắm, mà chán nản buông xuôi cũng sẽ về. Nên Mậu Thìn cần phải học cách điều khiển cảm xúc cá nhân của bản thân. Ép bản thân mình đối diện với sự thật hay những gì mình không mong mỏi. Đừng lảng tránh, vì ta có thể tránh được 1 ngày, làm sao tránh được 1 đời. Cũng đừng cược vào sự thiện tâm trong nhân tâm và nhân tính, vì yếu tố đa phần dựa vào may mắn đó không nằm trong tay của Mậu Thìn. Sau đó, hãy cho bản thân mình 1 khoảng lặng. Tự vấn lại xem bạn đã từng là người như thế nào, bạn đã từng sống 1 cuộc nhân sinh ra làm sao ? Những năm tháng vừa qua liệu có đúng bạn đang sống đúng với bản thân bạn ?

 

Những năm tháng vừa qua liệu có đúng bạn đã dũng cảm hiên ngang truy theo những điều bạn mong mỏi trong suy nghĩ của mình ? Hay bạn đã bạc nhược đi bao phần, đã thoả hiệp thay vì ngông cuồng cố chấp? Những suy nghĩ đấy, những sự giác ngộ đấy, những khó khăn chồng chất sẽ chờ bạn xử lí đấy. Sẽ khơi dậy hết tiềm năng của mậu thìn, cho con rồng xứng đáng đứng ở vị trí cần được đứng. Ứng với những khả năng, những chăm chỉ, những giọt nỗ lực mà họ đã bỏ vào để truy tìm thành tựu trong cuộc sống. Vậy nên cho 1 Mậu Thìn 1988 cho 1 con rồng dám nghĩ dám làm, dám liều dám hưởng, dám đam mê dám trải nghiệm. Hãy đứng lên và hãy kiên cường.

 

Một số thông tin cho 2021

Tháng 6 âm : 1 trong 2 tháng xấu nhất năm. Cần lưu tâm chú trọng.

Tháng 7 âm : tháng này trái ngược với phần đông, mậu thìn có sự may mắn trong tháng nay

Tháng 8 âm : tháng này mới là tháng cô hồn của Mậu Thìn

Tháng 9 âm : tháng xấu nhất năm, cần lưu tâm chú trọng.

Tháng 10 âm : tốt

Tháng 11 âm : tháng đẹp nhất năm 2021. Là tháng nghỉ ngơi, an dưỡng sự ôn hoà trước khi bước vào giai đoạn cận kề trước mắt.

Tháng 12 âm : tháng bắt đầu tam tai, lo toan vận hạn

 

Nữ Mậu Thìn thuận cho khởi sự công việc mới. ( bất kì thời điểm nào )

Nam Mậu Thìn cần tranh thủ ủ mưu để khởi sự vào tháng 11 âm. ( trước khi năm đầu tam tai 2021 ùa về )

Hạn thị phi : có nhưng không quan tâm

Hạn tài chính : có nhưng không ảnh hưởng, làm được thì tiêu được.

Hạn tình cảm : đã đến lúc cần xử lí vấn đề, giải quyết và lựa chọn lộ trình của tương lai.

 

Tặng Mậu Thìn 1 câu:" Sống sẽ làm nhân kiệt, chết sẽ làm quỷ hùng. Làm người mà cứ nghĩ nhiều quá hoặc sợ trước sợ sau thì cũng là dễ hiểu. Nhưng làm rồng, thì nên có sự kiêu ngạo, nên có sự bất khuất, nên có sự ngông cuồng và đôi phần liều lĩnh. Hãy sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc. Vì cuộc đời này lùi 1 bước sẽ trượt dài cả đời.  Hãy sống đa tài và đủ khía cạnh"

  • Chia sẻ qua viber bài: Mậu Thìn 1988 - Đào Hồng Liễu Lục.
  • Chia sẻ qua reddit bài:Mậu Thìn 1988 - Đào Hồng Liễu Lục.
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...
Loading...

TIN TIÊU ĐIỂM

Loading...
Loading...

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Loading...
Loading...