Oan gia trái chủ chẳng đáng sợ nếu tâm bạn trong sáng

07/12/2019 19:52 997

Điều khiến nhiều người cảm thấy hoang mang nhất đó là khi oan gia trái chủ quay về đòi nợ và quấy nhiễu cuộc sống của họ. Thế nhưng, thay vì thờ cúng hay làm lễ tốn kém, bạn phải quay về vấn đề ngay ở trong tâm của mình.

 


 

Sẽ luôn có oan gia trái chủ đi theo ta

 

Chúng ta không phải lần đầu tiên xuất hiện trên trái đất này mà từ vô thủy kiếp đến nay, vì tôi bị mê hoặc trong thế giới Ta Bà, trong nhiều kiếp luân hồi và đủ duyên nên lại được làm người. Sẽ có không ít lần vô tình hoặc cố ý, chúng ta đã từng làm tổn hại đến ai đó khiến họ phải thọ vô lượng tội nghiệp trong lục đạo luân hồi, hứng chịu biết bao đau khổ, tăng thêm biết bao phiền não.

Vì thế, về cơ bản, mỗi một người đều có rất nhiều oán thân trái chủ luôn âm thầm đi theo bên cạnh để chờ đợi đến ngày nào đó vận khí hết, thì chúng sẽ đến để mà đòi nợ.

 

Thế nhưng, ngặt một nỗi, chúng ta không có phép thần thông, làm sao biết ai đang bị oan gia trái chủ phá phách, báo oán và liệu cái pháp anh tổ chức làm ra đó có đủ thỏa mãn cho các oan gia trái chủ và khiến họ bỏ đi, không theo hành hạ chúng ta nữa không?

Ở góc nhìn về Luật Nhân Quả mà Phật Giáo từng nói đến, một hiện tượng xảy ra, có nhiều loại nguyên nhân khác nhau, có khi đó là kết quả từ những nguyên nhân của quá khứ, có khi nó là kết quả của nguyên nhân trong hiện tại, có khi đó là kết quả của quy luật tự nhiên, vật lý, sinh hóa,… Có những loại oan gia trái chủ có nguyên nhân tiền kiếp, phần lớn các oan gia trái chủ có nguyên nhân ở kiếp này.
 

Đối với những bất hạnh xảy ra trong cuộc sống, chúng ta không có thần thông (túc mạng thông, thần túc thông,…) thì làm sao biết nguyên nhân từ đâu?

Nghiệp báo là một quá trình giải, không dễ dàng quy kết đơn giản thì ta sẽ chẳng biết A đang trả nghiệp hay là B tự động đến gây tạo nghiệp. Cứ lý luận máy móc như vậy dẫn tới tình trạng thiếu nhân văn, đạo đức khi ta có tâm lý đổ thừa do người ấy nợ tôi, tôi đòi lại à? 

Với suy nghĩ không đúng đắn mà chỉ muốn giải quyết vấn đề tức thời nên mỗi khi gặp chuyện xui xẻo là mọi người lại bỏ tiền bỏ của xin dâng sao giải hạn, xua đuổi tà ma để cầu được tai qua nạn khỏi. Thế nhưng, nếu không chú trọng tu dưỡng đạo đức thì cũng những việc trên cũng chỉ như muối bỏ bể mà thôi. 

 

 

Hóa giải oan gia trái chủ chỉ bằng thiện tâm


Thế nên, xem ra việc ta tìm một cách cụ thể để hóa giải ân oán với những oan gia trái chủ là việc không dễ dàng gì. Đó là chưa kể việc chúng ta đã trải qua muộn vàn kiếp sống với bao nhiêu tội lỗi chất chồng thì ai đảm bảo vừa trả nợ cho người này xong thì những người khác lại tới. Cuộc sống mãi chỉ quanh quẩn với những điều đó chẳng hóa cực khổ hơn hay sao?

Nhưng có một cách rất dễ đó là chỉ bằng thiện tâm thì bạn đã có thể hóa giải được mọi việc. Mọi thị phi ân oán không hề đến ngẫu nhiên, chúng đều có nguyên nhân, chỉ có thiện niệm và thiện tâm mới có thể hoá giải được những ác duyên đã kết. 
 

Lắng nghe câu chuyện sau bạn sẽ có thể rút ra bài học nào đó cho riêng mình:
 

Gà hóa yêu tinh 
 

Ngày xưa có một gia đình giàu có. Nhà ấy ruộng trên ao dưới, trâu bò đầy chuồng, gà vịt đầy sân, gia súc nhiều không sao đếm xuể.

Trong số ấy có một con gà trống rất đẹp mã. Ngày nào cũng vậy, từ sớm tinh mơ nó đã dõng dạc cất tiếng gáy báo thức. Tiếng gáy rất to, vang vọng khắp làng trên xóm dưới.

Một hôm gà trống mải mê kiếm ăn nên bị lạc vào luỹ tre rậm rạp, không tìm được lối ra. 

 

Con gà bị mắc kẹt trong luỹ tre suốt một thời gian dài, cuối cùng con gà biến thành tinh.

Yêu tinh gà hay biến hoá để trêu đùa mọi người và gây ra bao rắc rối phiền toái.

Nó còn hận ông chủ vì thấy mất con gà quý mà không chịu đi tìm khiến nó không thể siêu thoát, vậy nên nó thường hiện về phá phách, hủy hoại tài sản của ông ta.
 

Tìm Pháp sư trừ khử gà yêu tinh


Ông chủ không làm cách nào trị được yêu tinh, cuối cùng đành phải khăn gói đi tìm pháp sư về để trừ khử nó.
 

Vị pháp sư hết cúng bái rồi lại bùa chú suốt mấy ngày liền, nhưng vẫn không diệt trừ được yêu tinh gà. 

Ban ngày nó im hơi lặng tiếng, nhưng cứ đêm đến nó hoá phép khiến cả bờ tre ngả nghiêng kêu ken két đến rợn người, rồi nó vào nhà quấy phá không cho ông bà chủ và các vị pháp sư được yên.

Vị pháp sư bắt quyết trừ tà thì nó cười khành khạch bỏ đi, để lại một cái chuông, một cái mõ và một cục bướu to tướng trên đầu pháp sư. Vị pháp sư đành phải lắc đầu chịu thua.

 

Ông chủ lại lặn lội đi tìm những vị pháp sư cao tay khác, nhưng họ đều thất bại, không ai trị nổi yêu tinh gà. 


Người dân tộc thiểu số tin rằng ma gà nuôi trong nhà có thể giúp giữ tiền của. Song ma gà có thể gieo rắc kinh hoàng khi được đồn là con người có thể bị nó ăn

 

Học trò trị yêu tinh gà bằng thiện tâm


Một hôm có anh học trò lỡ đường ghé vào xin ngủ nhờ. Anh ngạc nhiên thấy cảnh nhà tan hoang, còn ông chủ thì ngồi bó gối rầu rĩ. Anh hỏi căn nguyên, ông chủ buồn bã kể lại mọi chuyện, rồi ông khóc lóc nói rằng: “Chỉ vì con yêu tinh này mà cơ nghiệp của tôi đổ xuống sông xuống biển”.

 

Anh học trò an ủi ông và bảo: “Tôi sẽ cố đem chút tài hèn sức mọn của mình để giúp ông. Ông hãy dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, còn chút của cải nào thì hãy chuyển đi nơi khác. Trong mấy ngày tới, tôi sẽ không bước chân ra khỏi nhà. Ông nhớ chuẩn bị đèn dầu đầy đủ cho tôi và ngày hai bữa xới cho tôi vài bát cơm!”.

 

Từ hôm ấy, suốt ngày suốt đêm anh học trò miệt mài ngồi học, không rời khỏi ngôi nhà một bước nào, nhưng vẫn chưa thấy yêu ma. Mãi tới đêm thứ ba nó mới xuất hiện. Nó đứng ở đầu nhà đập cánh phành phạch rồi gào rú ghê rợn. Anh học trò vẫn điềm nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

 

Con yêu tinh bực quá xông vào nhà thổi tắt đèn, anh học trò bình thản châm đèn lên và tiếp tục đọc sách. Yêu tinh lại biến thành hình thù quái dị, leo lên mái nhà dỡ ngói, thò cổ xuống doạ nạt… Nó làm đủ mọi trò nhưng anh vẫn không thèm để ý đến, đã thế anh còn vừa đọc sách vừa vỗ đùi cười ha hả ra chiều rất đắc ý.

 

Yêu tinh hậm hực lắm. Nó xoay mấy vòng hoá thành một con rắn to, cuộn tròn ở trên giường anh học trò. Rắn vươn cổ phun phì phì dữ tợn, nhưng anh học trò làm ra vẻ không hề nhận ra. Anh còn đứng dậy đi vòng quanh phòng như người đi dạo, mắt không rời khỏi cuốn sách. 

 

Thấy vẫn không làm gì được anh học trò, yêu tinh vận hết công lực biến thành một cô gái đẹp, lả lơi, quấn quýt bên anh. Anh học trò khi ấy mới quay phắt lại tóm chặt tay con yêu tinh bảo rằng: “Ta là người ngay thẳng, sợ gì đám yêu ma nhà ngươi? Mau hiện nguyên hình kẻo ta thiêu cháy ngươi thành tro bây giờ!”.

 

Quả nhiên chỉ trong chớp mắt, yêu tinh hiện nguyên hình. Anh học trò nói tiếp: “Ngươi muốn gì thì nói ra xem ta có giúp được không! Cớ gì mà cứ quấy phá, tác oai tác quái? Ngươi cứ làm điều ác thế này thì sẽ có ngày bị trời tru đất diệt đấy!”.

 

Yêu tinh gầm gừ: “Anh quả là người cứng bóng vía, không sợ gì ma quỷ. Nhưng học trò như anh chân yếu tay mềm, nghèo rớt mồng tơi thì giúp sao nổi ta mà sao dám mạnh miệng thế?”.

 

Anh học trò cười mà rằng: “Có trời chứng giám, ta sẽ hết lòng giúp ngươi”.
 

Yêu tinh gà khi ấy mới nói: “Tôi vốn là một con gà trống, dãi nắng dầm mưa lâu năm mới thành ra thế này. Tôi đã chờ đợi ông chủ đến cứu, nhưng ông ấy không hề đoái hoài gì tới tôi, vì thế tôi hận ông ấy và quậy phá cho hả dạ. Xin anh giúp tôi thoát khỏi cảnh này. Nếu được siêu thoát, tôi sẽ không gây phiền toái gì nữa”.

 

Rồi yêu tinh gà dẫn anh học trò ra luỹ tre và chỉ cho anh chỗ nó bị mắc kẹt khi xưa. Anh học trò chưa kịp nói gì thì một luồng gió lạnh buốt thổi tới, luỹ tre rậm rạp đầy gai góc xào xạc, lá tre rụng rào rào và yêu tinh biến mất.

 

Anh học trò kể cho chủ nhà biết mọi việc. Ngay hôm sau, ông chủ cho người chặt hết bụi tre, phát hiện xác một con gà trống vẫn còn nguyên vẹn ở đó. Nhưng trông nó rất kỳ lạ bởi phần đầu và phần đuôi to lớn khác thường.

 

Xóm làng biết chuyện, kéo đến xem rất đông. Người ta xôn xao bàn tán rằng: “Thì ra loài vật cũng có tình cảm như con người, không thể đối xử vô tình tệ bạc với chúng được”.

 

Anh học trò bảo mọi người chất củi hoả táng con gà cho nó được siêu thoát, đầu thai vào kiếp khác tốt đẹp hơn. Dân làng trầm trồ khen anh học rộng tài cao, chỉ đọc sách thánh hiền mà hoá giải được ác duyên giữa ông chủ nhà và con gà tinh.

 

Anh chỉ khiêm tốn và bảo mọi người rằng: “Sống ở trên đời, con người là tài giỏi nhất, chỉ cần theo sách thánh hiền, sống cho chính trực thì có thể quy phục được ma quỷ quấy nhiễu”.

 

Bài học rút ra


Chẳng cần ma quỷ mà người đời cũng luôn có những người luôn âm mưu hại ta nhưng nếu ta càng tỏ ra sợ hãi, tìm cách đối chọi thì không chỉ không được gì mà ta còn tự gieo thêm nghiệp.

 

Chỉ bằng tâm hồn sẽ được dung dưỡng bởi những tư tưởng cao đẹp, trong sáng thì hào quang từ họ tỏa ra khiến ma quỷ nể sợ.

Trong tâm tràn đầy thiện niệm sẽ có thể cảm hoá lòng người, được mọi thị phi ân oán. Vì thế, cuối cùng cũng là chỉ tự ta rèn giũa thân mình để có được tâm sáng mới là việc nên làm chứ không chỉ là đưa đồ cúng lễ, dâng sao giải hạn tốn kém - đó chỉ giải quyết phần ngọn, chưa xử lý được phần gốc.

DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG

QUẢNG CÁO FACEBOOK

QUẢNG CÁO FACEBOOK

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

THIẾT KẾ WEBSITE

THIẾT KẾ WEBSITE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO GOOGLE

QUẢNG CÁO GOOGLE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO FACEBOOK
QUẢNG CÁO FACEBOOK

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

THIẾT KẾ WEBSITE
THIẾT KẾ WEBSITE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

QUẢNG CÁO GOOGLE
QUẢNG CÁO GOOGLE

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
TƯ VẤN PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU
TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU

N/A Đường Huyền Trân Công Chúa, Phường Phường Hòa Hương, Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online 147
  • Hôm nay 6,153
  • Trong tuần 18,634
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP 4,694,297

DỊCH VỤ TRUYỀN THÔNG